[tintuc]

Nói một cách đơn giản, SEO website là sử dụng các phương pháp kỹ thuật để đưa website của bạn lên những kết quả đầu tiên học cách SEO với một từ khóa xác định khi khách hàng gõ vào máy tìm kiếm (Google …) từ khóa đó.


Ví dụ: Khi tôi cần tư vấn về luật đất đai, tôi vào Google gõ keyword tu van luat dat dai, thì website http://diendanluat.com.vn xếp ở vị trí số 1 của kết quả tìm kiếm tự nhiên.


Một cách đầy đủ, bạn có thể tham khảo khái niệm sau đây:


SEO là chữ viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm và có thể được coi là một tiểu lĩnh vực của tiếp thị qua công cụ tìm kiếm. Thuật ngữ SEO cũng có thể được dùng để chỉ những người làm công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là những nhà tư vấn đưa ra những dự án tối ưu hóa cho các website của khách hàng. Các công cụ tìm kiếm hiển thị một số dạng danh sách trong trang kết quả tìm kiếm (SERP) bao gồm danh sách trả tiền, danh sách quảng cáo, dánh sách trả tiền theo click và danh sách tìm kiếm miễn phí. Mục tiêu của SEO chủ yếu hướng tới việc nâng cao thứ hạng của danh sách tìm kiềm miễn phí theo một số từ khóa nhằm tăng lượng và chất của khách viếng thăm đến trang. SEO đôi khi là một dịch vụ độc lập hay là một phần của dự án tiếp thị và rất hiệu quả trong việc kinh doanh sau khi thiết kế site. Hiện nay, nhận thức của webmaster tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung nhận biết việc tối ưu hóa website để các máy tìm kiếm trỏ tới rất ít. Người sử dụng không ý thức được tầm quan trọng của việc tối ưu hóa website, hoặc làm các phương thức để các máy tìm kiếm trỏ đến. Hiện trên mạng Internet có các công cụ tìm kiếm hữu hiệu nhất và phổ biến nhất:
  • Google
  • Bing
  • Yahoo
  • Live
SEO có thể coi như là một kỹ thuật, một bí quyết thực sự đối với mỗi người quản trị, xây dựng website hay đơn thuần là người làm trong lĩnh vực truyền thông.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Zalo : 037.561.3351
037.561.3351