Những dự đoán xu hướng của Digital Marketing 2015

1. hiện nay Google đang là một trong những kênh được các Digital Marketing quan tâm ,đầu tư nhiều tiền nhất. Google liên tục cập nhật tiện ích và thông tin hỗ trợ nhà quảng cáo (mới đây là tiện ích:  bit.ly/Consumer-Barometer), để nhà quảng cáo có thể đưa nhiều nội dung phù hợp đến người tìm kiếm, bên cạnh đó ko thể thiếu những khóa học hay như các chương trình event dành cho đối tác Google. Mảng SEO là kênh được quan tâm ,ưu tiên đầu tư, nhưng yếu tố quan trọng nhất của kết quả ở top tìm kiếm ko phải là nội dung (content) , mà là ngữ cảnh (context).
2. Còn Facebook tiếp tục hoàn thiện các chính sách quảng cáo, sử dụng Page, thử nghiệm những tính năng nhắm mục tiêu mới dành riêng cho nhà quảng cáo dạng nhắm mục tiêu theo từ khóa (search graph mới), cũng như update các công cụ phân tích dành cho các nhà quảng cáo (Audience Insights), bên thứ 03 sẽ có hình thức hiển thị quảng cáo mới (Multi Product Ads).
Bên cạnh đó, với Facebook Ads, Facebook có các biện pháp ngăn chặn nạn chạy bùng tiền, đối với người dùng thông thường, việc ko đặt tên thật đồng nghĩa với ko được tham gia mạng xã hội FB. Việc Verify Page/Profile được tiến hành đồng loạt.
2016-digital-marketing-trends.jpg (748×298)
3. Việc “lắng nghe” ở các mạng xã hội được đặc biệt quan tâm, hệ thống Social Media Listening & Monitoring sẽ phát triển mạnh mẽ, chi phí rẻ hơn nhiều so với việc thuê công ty truyền thống. Giờ đây việc tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết, nhất là điều kiện Facebook xóa Graph Search ,mở đường cho việc tìm kiếm theo từ khóa (keyword).
4. Về Mobile Marketing thì sao ?
SMS Marketing được chú trọng và đầu tư kỹ hơn bao giờ hết. SMS Branding sử dụng rộng rãi và chính là nhu cầu không thể thiếu của doanh nghiệp vừa hay nhỏ. Các hệ thống chăm sóc khách hàng qua kiểu SMS,cá nhân hóa thông tin, quản lý phản hồi,  đánh giá đo lường hiệu quả xuất hiện nhiều.
Bên cạnh đó, vẫn là sự cạnh tranh giữa ứng dụng OTT (zalo, viber, line,…), nhà mạng nhảy vào cuộc chiến OTT này với lợi thế về việc sử dụng OTT ko cần mạng Internet (cần có sóng nhà mạng là đủ), Vinaphone đã nổ phát súng đầu tiên cùng VietTalk.
5. Người dùng di dộng (smartphone) được ưu ái với ứng dụng/dịch vụ vô cùng hữu ích ,hoàn toàn miễn phí. Nhưng luôn nhớ câu nói khi sử dụng Internet: “Nếu bạn ko phải trả tiền để sử dụng sản phẩm thì chính là sản phẩm”, người dùng di động sẽ bị nhìn thấy nhiều quảng cáo hơn, dữ liệu sẽ bị “tận dụng” nhiều.
6. Các dịch vụ như SOLOMO (Social – Location-based – Mobile) sẽ bắt đầu triển khai rộng rãi, việc bạn ăn uống no say ở quán ăn, thay vì phải trả tiền bạn có thể chỉ cần phải checkin Facebook là được.

cửa hàng template!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

MUA HÀNG: YAHOO: cuahangtemplate -
BACK TO TOP