Cách viết bài tối ưu SEO – Hướng dẫn chi tiết

[tintuc]
Viết các bài đăng được tối ưu hóa cho cả công cụ tìm ra và quý khách , là 1 kỹ năng. Và giống như bất kỳ kỹ năng khác, nó có thể được cải tiến bằng thực hành.
Có một số bước đơn thuần để làm theo để đảm bảo rằng mọi thứ bạn xuất bản trên site web hoặc blogspot của bạn đều tối ưu hóa công cụ tìm kiếm . Những thứ như title của bài viết , cấu trúc template blog , định dạng, tiêu đề và đoạn văn, dễ dàng sửa chữa và đóng vai trò rất quan trọng trong bảng xếp hạng.


viet-bai-chuan-SEO


#1 Hãy suy nghĩ trước khi bạn bắt đầu viết

Bất kỳ trong trường hợp nào các bạn cần dành thời gian để suy nghĩ về những gì cần viết trong bài đăng của bạn , đây là lúc các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian của những bước sau này.
Sau khichọn lựa được chủ đề, bạn tiến hành phân tích chi tiết hơn (bao gồm cả nghiên cứu Keywords ) để trả lời những câu hỏi sau:
 • Những chủ đề cụ thể nào để đề cập đến trong bài đăng blog ?
 • Mục tiêu của bài đăng là gì (để có thứ hạng cao hơn cho từ khoá, để có thêm nhiều người đăng ký, để quảng bá cho blogspot, v.v …)
 • Bài đăng mới sẽ có lợi ích cho độc giả của tớ như thế nào?
Trả lời các câu hỏi này trước, giúp bạn dễ dàng thực hiện các bước tiếp theo.

#2 Tạo cấu trúc của bài post trên theme blog

Nói chung, bài đăng trên theme blog nên có phần giới thiệu, phần chính và kết luận (tương tự như viết Một bài luận). Bước tiếp theo là ghi lại cấu trúc bài đọc trên blog của bạn . Chia 1 bài đọc thành nhiều phần, có thể khiến cho văn bản dễ dàng hơn đọc hơn. Nhanh hơn và hiệu quả hơn nếu viết 200 từ cho 1 phần cụ thể của bài đọc , hơn là nỗ lực viết các phần lớn hơn.

#3 Tạo title và URL

Một title được tối ưu hóa là rất quan trọng đối với SEO bởi vì nó cho bộ máy tìm kiếm Một gợi ý tổng quan về những gì nội dung trang này thuộc về.
tiêu đề tốt nên có các chú ý sau:
 • Có chiều dài ký tự giữa 55-60 để nó được hiển thị hết mà không bị ngắt quãng trong kết quả tìm kiếm.
 • Nó bao gồm từ khoá mục tiêu của bạn (nhưng không nhồi nhét Keywords )
 • Mô tả chính xác nội dung của bài post
 • Sử dụng các từ lôi cuốn khiến cho tiêu đề trở thành thú vị và dễ được bấm hơn.
Khi nói đến URL, các quy tắc rất đơn giản :
Sử dụng “-” để phân tách các từ tạo thành Một URL. Hãy xem xét làm URL của các bạn ngắn hơn bằng cách loại bỏ các từ không cần thiết – Thông thường URL được tự động tạo ra bởi CMS của các bạn dựa trên tiêu đề . Những gì bạn có thể làm là chỉnh sửa theo cách thủ công (URL của bài đọc đó) và loại bỏ 1 số từ không cần thiết.
Quan trọng: Nếu bạn muốn thay đổi URL của mình sau khi bài đọc đã được xuất bản, bạn cần phải thêm chuyển hướng 301 để bảo vệ thứ hạng của mình.

#4 Sử dụng Headings (các thẻ H) đúng

Một bài đăng blog được tối ưu hóa tốt, tuân thủ các quy tắc này khi đề cập đến tiêu đề :
Chỉ có 1 thẻ h1 trên trang – Điều này thường giống như
của bài đăng, mặc dù không phải trường hợp nào cũng vậy.
Điều quan trọng là chỉ có 1 thẻ h1 và trong đó đó bao gồm các từ khoá mục tiêu của bạn .
Sử dụng thẻ H trong chế độ phân cấp: tiêu đề của bài post là thẻ h1 và phần chính cần có h2 và các phần phụ là h3. Vì vậy, thứ tự của các thẻ nên được H1-> H2-> H3.
Lý do các bạn nên sắp xếp nội dung của mình theo cách cấu trúc này rất đơn thuần : Nó giúp cho con nhện công cụ Tìm kiếm trong quá trình thu thập thông tin và khiến bài viết dễ đọc và dễ đọc hơn cho các bạn .

#5 Giữ đoạn văn ngắn

Không nên để các đoạn văn lớn trên Một trang và nhấn nút xuất bản.
Có nhiều khả năng phần lớn độc giả của các bạn đang sử dụng điện thoại di động để giúp họ dễ dàng đọc nội dung.
Sử dụng các đoạn nhỏ (2-3 câu dài) và tận dụng các tùy chọn định dạng khác nhau, ví dụ đậm, nghiêng, nhấn mạnh để khiến văn bản trở nên đỡ nhàm chán.

#6 Thêm liên kết khi nó có ý nghĩa

Bất cứ khi nào bạn viết 1 tác phẩm mới, hãy thử liên kết nó với các bài đăng trên theme blog đã được xuất bản trên theme blog của bạn bằng cách thêm liên kết nội bộ (internal link).
Internal link là rất hiệu quả và là một kỹ thuật SEO dễ thực hiện, có nhiều lợi ích:
 • Nó giúp các công cụ Tìm kiếm khám phá các trang mới trên trang web của các bạn – khi thu thập dữ liệu trang, con nhện của công cụ tìm ra sẽ theo bất kỳ liên kết (không có thuộc tính nofollow) và thêm nó vào chỉ mục của chúng.
 • Đó là 1 cách khác để cung cấp cho các công cụ Tìm kiếm 1 gợi ý lớn về những gì trang đó thuộc về
 • Đó là 1 cách tuyệt vời để cung cấp cho quý khách một tùy chọn để nhấp vào Một liên kết và đọc thêm về Một chủ đề.
 • Đó là một trong những kỹ thuật các bạn có thể sử dụng để giảm tỷ lệ thoát và giữ khách hàng trên site web của các bạn thêm thời gian.
#7 Sử dụng các từ khoá

Việc có các từ khóa (và biến thể của Keywords đó) mục tiêu trong các bài đọc của các bạn sẽ không gây trở ngại cho bạn , thực tế là bạn nên làm như vậy.
bạn nên thêm từ khoá ở đâu? Câu trả lời là đơn giản :
 • Trong tiêu đề của bài đăng
 • Trong các tiêu đề chính của bài post của bạn
 • Trong nội dung của bài đăng
 • Trong kết luận
Đây là một gợi ý cho các bạn : Để tránh nhồi nhét từ khóa và lặp lại cùng một từ khoá, hãy chuyển tới công cụ từ khoá của Google và tìm ra Keyword chính của các bạn .

#8 Tối ưu hóa độ dài bài post

Các nghiên cứu cho thấy các bài viết dài hơn thực hiện tốt hơn trong Tìm kiếm và họ có xu hướng nhận được nhiều lượt thích và đề cập hơn trong mạng xã hội .
Mặc dù điều này là đúng nhưng điều đó không có nghĩa là bài đọc ngắn hơn sẽ không xếp hạng tốt. Điều quan trọng hơn là chất lượng nội dung chứ không phải số lượng.
bạn nên hiểu rằng khi viết Một bài post cho 1 chủ đề cụ thể, bạn đang trong bản chất cạnh tranh với hàng trăm bài viết khác đã được xuất bản về cùng 1 chủ đề.
Mục tiêu của các bạn là khiến cho các bài post của bạn tốt hơn để khi quảng bá chính xác sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng và có thể các có được liên kết tự nhiên, do đó cuối cùng bài đọc đó có thể vượt trội các bài đăng hiện có.
Khi Google đánh giá thứ hạng của 1 trang, nó không tính đến số lượng từ, nhưng số lượng các liên kết trỏ đến trang đó là Một yếu tố lớn.
Thúc đẩy 1 bài post chuyên sâu bao gồm cả hai mặt của 1 câu chuyện, với hình ảnh đẹp, tìm hiểu thêm các nghiên cứu và thông tin hữu ích có nhiều khả năng để có được các liên kết so với 1 bài viết đó là ngắn và không phải là thú vị.
Cách tốt nhất để tìm hiểu chiều sâu để tạo các bài viết của bạn là mở Google, tìm ra các từ khoá mục tiêu của bạn và kiểm tra kết quả.
Mở hầu hết mười kết quả xuất hiện trong trang trước tiên và lưu ý số lượng từ và loại nội dung họ cung cấp.
Mục đích để xuất bản Một tác phẩm tốt hơn về mọi mặt (từ dài, định dạng, chất lượng thông tin).
Nhấn nút xuất bản và sau đó sử dụng đa số các phương pháp SEO mũ trắng có sẵn để hướng lưu traffic vào theme blog của bạn .

#9 Tối ưu hóa meta mô tả tìm kiếm

Thẻ meta description là 1 bản tóm tắt của bài đăng dưới 300 ký tự. Google có thể chọn hiển thị mô tả này trong kết quả vì vậy nó phải mang tính thông tin và thú vị để khuyến khích các bạn nhấp vào liên kết của các bạn và ghé thăm theme blog của bạn .
Dưới đây là 1 vài ví dụ về mô tả được tối ưu hoá của Google Adsense:
Tìm hiểu cách kiếm tiền trực tuyến bằng cách theo đuổi niềm say mê của bạn . mình giúp các bạn với việc kiếm tiền từ site web và nội dung, để bạn có thể kiếm tiền trong khi làm những gì bạn thích

#10 Tối ưu hóa hình ảnh và các yếu tố truyền thông khác

Hình ảnh, đồ thị, bảng thống kê, video, số liệu thống kê và các yếu tố truyền thông khác, làm bài đăng blog thú vị hơn để đọc và nâng cao chất lượng nội dung.
Mặc dù Google đã nói rõ rằng họ chưa thể hiểu được ngữ cảnh của Một hình ảnh hoặc video (trong khi thu thập dữ liệu Một trang), nhưng nhiều quản trị website không tuân theo các nguyên tắc khiến hình ảnh của họ tối ưu hóa SEO. tất cả phải làm là sử dụng tên tập tin có ý nghĩa và ALT TEXT thân thiện với quý khách

Kết luận

Trước khi bắt đầu Một bài đăng mới, hãy dành thời gian để thực hiện nghiên cứu của các bạn và ghi rõ trong đầu những gì cần viết và những gì bạn muốn đạt được.
Làm theo các nguyên tắc được giải thích ở trên để viết các bài đọc chuẩn SEO và nếu bạn có các bài đăng trên blog chưa được tối ưu hoá, hãy dành thời gian để quay lại và thực hiện các thay đổi cần thiết.
Hãy lên lịch trình xuất bản mà bạn có thể theo dõi và gắn bó với nó trong Một thời gian dài.
Nếu các bạn đang bắt đầu làm SEO, đừng quá mất hy vọng của các bạn vì kết quả trong những tháng đầu có thể không được tốt như nhưng tiếp tục xuất bản nội dung được tối ưu hóa chất lượng cao và lưu lượng truy cập cuối cùng sẽ tốt lên nhiều

[/tintuc]

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

MUA HÀNG: YAHOO: cuahangtemplate -
BACK TO TOP