Chọn giao diện theme blogger theo tiêu chí nào

[tintuc]
Nên lựa chọn theme blogger theo tiêu chí nào là 1 câu hỏi cho nhiều người mới bắt đầu. Bài viết này mình sẽ để cập bổ sung về vấn đề này.

Blogspot là một dịch vụ free của Google cho phép người mua tạo nhiều web, có cả tên miền tùy chỉnh thay thế tên miền đuôi .blogspot .com. ngày nay ngày càng nhiêu các bạn làm blog. Sau 1 thời gian sử dụng nhiều mẫu blogger mình sẽ tổng kết lại những tiêu chí sau để giúp các bạn chọn template blogger.

1. Thân thiện với thiết bị di động- responsive
responsive


Đây là tiêu chí quan trọng số 1 ngày nay cho theme blogger. Bởi lý do chính là có tới ít nhất 25 đến 70% các bạn sẽ vào site web của các bạn thông qua thiết bị di động. Theme blogger hiện tại được cung cấp nhiều mẫu thân thiện với thiết bị di động

Tuy nhiên các bạn nhớ check kĩ mẫu blogspot trên các thiết bị di động, đặc biệt là ipad với màn hình 1024×768. Tại khung màn hình này thì nếu theme nào xấu sẽ lộ ra ngay. Từ việc side bar bị lệch, vỡ kết cấu đến việc méo xiên các phần khác.

2. Sử dụng giao diện trả phí

giao-dien-tra-phi

Đây là lời khuyên cho các bạn khi làm theme blog . Lí do theme blog trả phí có thẻ meta khai báo chuẩn, cấu trúc dữ liệu với Google tốt, không bị lỗi. Mình từng dùng theme free. Hậu quả là viết rất nhiều bài rồi. Sau đó  thì khi biết dùng Google trang web master mới thấy lỗi cấu trúc dữ liệu rất nhiều. Điều này ảnh hưởng tới thứ hạng website của bạn khá nhiều.

3. Cấu trúc của theme
cau-truc-blogspot

Template blogger là 1 nền tảng mà bạn chỉ chỉnh sửa duy nhất trên file xml mà Google cung cấp. Template  2 cột có các ưu điểm sau:

Dễ tối ưu quảng cáo
Nhiều theme đẹp mức chi phí rẻ
Dễ tùy biến
Ít Javascript  nên thường nhẹ

4. Tốc độ tải trang
toc-do-tai-trang

Tiêu chí này rất quan trọng, đặc biệt trên thiết bị di động. Cấu  trúc đơn thuần quá thì dễ bị nhàm chán. Còn phức tạp quá thì gây ra thời gian load lâu. Cái này thường lúc mới các bạn không để ý. Sau mới thấy tỉ lệ thoát cao thì thay đổi cũng rất mệt. Cho nên ngay khi triển khai một template blogspot mới là mình phải dành mấy ngày để tối ưu theme thứ nhất cho nhẹ nhất có thể. Khi đi mua thường thì người bán phải trang bị nhiều cho đẹp. các bạn nên nhờ họ loại bỏ các phần bạn cảm thấy không cần thiết.

5. Nơi mua template

Với blogger thì tốt nhất mọi người nên mua của các design trong nước đã tối ưu để được giá rẻ, dễ giao dịch, dễ support sau khi mua. Theme ở các trang nước ngoài thường màu mè và rất nặng, về khó sử dụng. 

Các theme blogger trong nước thường tối ưu theme. Họ cùng văn hóa suy nghĩ với  bạn nên loại bỏ khá nhiều sự màu mè rườm rà. Ngoài ra thì lợi thế chi phí cũng rất rẻ.
[/tintuc]

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

MUA HÀNG: YAHOO: cuahangtemplate -
BACK TO TOP